Công nghệ thuỷ phân màng vỏ trứng tự nhiên độc quyền tại Mỹ

Ngày đăng: 26/11/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Màng vỏ trứng tự nhiên là lớp màng mỏng lót bên trong vỏ trứng, được cấu tạo chủ yếu từ protein. Tuy nhiên lớp protein này có chức năng ngăn cản các chất lạ xâm nhập vào bên trong lòng trắng và lỏng đỏ, so vậy sẽ khả năng tiêu hoá và hấp thu khi đưa vào cơ thể người là khó khăn. Với lý do đó, công nghệ thuỷ phân màng vỏ trứng tự nhiên ra đời được nghiên cứu và chứng minh sự cải thiện khả năng hấp thu và sinh khả dụng của nó trên người.

1. Màng vỏ trứng tự nhiên là gì? 

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ. Thông thường, việc sản xuất và tiêu thụ trứng chỉ dừng lại ở việc sử dụng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tỷ lệ trứng vỡ ở các cơ sở sản xuất trứng cũng tạo ra một lượng lớn vỏ trứng kèm màng vỏ trứng nhưng lại chưa biết giá trị của nó nên gây ra sự lãng phí lớn.

Màng vỏ trứng hay còn gọi là màng trứng, màng vỏ, chính là lớp màng mỏng ngăn cách giữa vỏ trứng và lòng trắng trứng, dễ quan sát thấy khi trứng đã được luộc lên tách vỏ. 

Tại Nhật Bản, từ lâu các đô vật sumo bị thương thường sử dụng màng vỏ trứng tự nhiên đắp lên vết thương hở để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

Hiện nay, các chế phẩm từ màng vỏ trứng đã được sử dụng như một thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về sụn khớp, sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân do nhiều tác dụng có lợi mà nó mang lại.

màng vỏ trứng tự nhiên

2. Thành phần trong màng vỏ trứng tự nhiên 

Màng vỏ trứng tự nhiên có chứa hàm lượng cao các thành phần tự nhiên tương tự trong sụn khớp như collagen (25%), chondroitin sulfate (2%), hyaluronic acid (2%), glucosamin (2%) và các protein khác (50-70%). Với sự có mặt chủ yếu của các phân tử protein, lớp màng vỏ trứng này có chức năng ngăn cản các chất lạ xâm nhập vào bên trong lòng trắng và lòng đỏ trứng để bảo vệ các chất dinh dưỡng bên trong. Tuy nhiên, cũng vì thế mà màng vỏ trứng tự nhiên khi đưa vào cơ thể sẽ khó hoà tan và hấp thu, dẫn đến sinh khả dụng kém, không phát huy hết được toàn bộ tác dụng sinh học của nó. 

Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra các phương pháp để cải thiện khả năng hấp thu của màng vỏ trứng, đặc biệt các nhà khoa học Đức đã chiết xuất được các thành phần dược chất có hoạt tính sinh học có trong màng vỏ trứng bằng công nghệ thuỷ phân.

=>> Xem thêm:Nghiên cứu khoa học tác dụng của màng vỏ trứng tự nhiên

3. Công nghệ thủy phân màng vỏ trứng tự nhiên

Công nghệ thuỷ phân màng vỏ trứng tự nhiên sử dụng phương pháp thuỷ phân protein màng vỏ trứng bằng cách phân huỷ enzyme protease (enzyme thuỷ phân có khả năng cắt mối liên kết peptide trong các phân tử protein, polypeptide và một số cơ chất tương tự khác). Sau khi bất hoạt enzyme ở 90 độ C, dịch thuỷ phân được phun sấy với các tá dược để tạo thành bột khô.

Công nghệ này được thực hiện tại Mỹ, và hiện nay đã trở thành phương pháp truyền thống cho các nhà máy sản xuất màng vỏ trứng thuỷ phân để ứng dụng trong sản xuất công nghiệp trên thế giới.

Sau khi thuỷ phân màng vỏ trứng thu được sản phẩm có độ hoà tan cao hơn khi sử dụng đường uống, từ đó cải thiện được mức độ hấp thu của dược chất, làm tăng khả năng điều trị. Các nhà khoa học đã nghiên cứu thực nghiệm và chỉ ra rằng mức độ hấp thu vào cơ thể của màng vỏ trứng thuỷ phân là 95,1%. 

4. Ứng dụng công nghệ thủy phân màng vỏ trứng tự nhiên 

Trên thế giới, màng vỏ trứng thủy phân hiện tại đang được sử dụng rộng rãi trong các nền công nghiệp lớn:

4.1. Mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân

Màng vỏ trứng thuỷ phân được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hoá, giảm nhăn, nám, dưỡng ẩm cho da do bổ sung collagen, kích thích, hình thành các sợi collagen trên da chỉ sau 8 tuần thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, đồng thời cung cấp độ ẩm do da nhờ sự có mặt của acid hyaluronic.

4.2. Công nghiệp thực phẩm, đồ uống

Do đặc trưng giàu protein và các dưỡng chất tốt cho da, tóc, móng và các tác dụng khác ngành công nghiệp thực phẩm cũng sử dụng bột thuỷ phân từ màng vỏ trứng để sản xuất các loại bánh, sốt kem hay đồ uống để sử dụng hàng ngày.

4.3. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Màng vỏ trứng có chứa các dưỡng chất tự nhiên sụn khớp với hàm lượng cao, có tác dụng cải thiện mức độ đau, cứng khớp ở các bệnh nhân thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống, đồng thời bảo vệ, ngăn ngừa thoái hoá và phục hồi sụn khớp. 

Màng vỏ trứng cũng đang được nghiên cứu trên các tác dụng như điều trị ung thư, điều trị tim mạch do thiếu máu cục bộ, làm lành vết thương như thủng màng nhĩ, giảm mỡ máu…

Tài liệu tham khảo

https://onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1111/jocd.13275

https://bmcresnotes.biomedcentral.com/articles/10.1186/s13104-019-4306-0

https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0023643816300573

https://www.kewpie.com/en/finechemical/egg/shellmembrane.html

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE MỘC KIỆN LINH

Viên khớp    Mộc kiện linh    

Mộc Kiện Linh

Dùng cho người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Người bị khô khớp, cứng khớp, đau nhức xương khớp do viêm khớp.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: KHUYẾN MÃI MUA 1 TẶNG 1 (ẤN VÀO ĐÂY)

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp và bảo vệ sụn khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do viêm khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Mỗi viên nang chứa:    
- Methyl sulfonylmethan (MSM)    
- MAP3: Trong đó
    Màng trứng tự nhiên (CEM3)       
    Chiết xuất Nhũ Hương                 
    Chiết xuất Hồ tiêu đen                   
- Nano curcumin                       
- Collagen                                              
- Acid hyaluronic                                 

 

Uống sau bữa ăn.
Liều tăng cường: Ngày  2 lần x 2-3 viên/lần.
Liều duy trì: Ngày 2 lần x 2 viên/ lần.
Nên sử dụng liên tục và duy trì từ 3-6 tháng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Khuyến cáo: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

MKL

 

Nhà thuốc bán mộc kiện linh

 

Tìm nhà thuốc gần nhất

  • Mộc Kiện Linh