Nghiên cứu ứng dụng MAP3 cho xương khớp

Ngày đăng: 09/11/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Theo quy luật tất yếu sự lão hóa của cơ thể, các tế bào và các tổ chức xung quanh khớp sẽ bị suy giảm chức năng vốn có của nó, nếu có thêm các yếu tố nguy cơ khác, các bệnh lý xương khớp sẽ xuất hiện sớm và tiến triển nhanh hơn. Đây là bệnh lý có xu hướng tăng mạnh ở những năm gần đây. Nghiên cứu ứng dụng MAP3 xương khớp giúp ích như thế nào đối với các bệnh nhân xương khớp nói chung và để phòng ngừa cho các đối tượng nhiều nguy cơ? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau.

Nghiên cứu ứng dụng MAP3 xương khớp là gì?

Ứng dụng MAP3 là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên có tác dụng bảo vệ xương khớp, kháng viêm giảm đau và tăng tái tạo phục hồi các tổn thương xương khớp, ngăn ngừa lão hóa. Đây là ứng dụng gồm 3 thành phần:

- CEM3: màng vỏ trứng tự nhiên

- AKBA: định chuẩn 30%, chiết xuất từ cây nhũ hương

- Piperin: chiết xuất từ cây hồ tiêu

Công thức kết hợp này tăng sinh khả dụng của thuốc lên sụn khớp cao gấp 4 lần, đồng thời có chứa các dưỡng chất tự nhiên sụn khớp với hàm lượng cao giúp duy trì tính toàn vẹn sụn khớp, ngăn ngừa quá trình lão hóa tự nhiên tại khớp. Đặc biệt, nó an toàn khi sử dụng lâu dài.

MAP3 trong Mộc Kiện Linh
MAP3 trong Mộc Kiện Linh

Tại sao MAP3 có hiệu quả tối ưu đối với bệnh nhân xương khớp?

Để thấy rõ được tác động của ứng dụng MAP3 đối với các bệnh lý xương khớp, trước hết cần hiểu rõ từng thành phần trong MAP3 gồm những hoạt chất nào và chúng có tác dụng gì. Tại sao nói MAP3 mang lại hiệu quả gấp 4 lần lên sụn khớp?

Màng vỏ trứng tự nhiên – CEM3

CEM3 chứa hàm lượng cao các chất tự nhiên có trong sụn khớp gồm collagen (25%), chondroitin sulfate (2%), glucosamin (2%) và acid hyaluronic (2%) và các protein khác. Đây là thành phần chính của ứng dụng MAP3 có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau và cứng khớp, bảo vệ, phục hồi sụn khớp và phòng ngừa thoái hóa sụn khớp.

Khi sử dụng màng vỏ trứng trên các bệnh nhân bị đau do các bệnh về khớp hoặc mô liên kết, các nhà khoa học đã thống kê được rằng sau khi bổ sung màng vỏ trứng 7 ngày, triệu chứng đau giảm 25% và tính linh hoạt của khớp tăng 28%. Sau 30 ngày điều trị, 72,5% triệu chứng đã đã giảm và gần 50% bệnh nhân đau khớp/mô liên kết đã hết đau hoàn toàn. 

Đối với phụ nữ sau mãn kinh đau cứng khớp do tập luyện sai cách, việc bổ sung màng vỏ trứng đã được theo dõi chứng minh sau 4 ngày đã có tác dụng có thể cảm nhận được. Sau 2 tuần, mức độ cứng khớp giảm 18,5% và khả năng phục hồi tang 56,3% so với nhóm đối tượng không sử dụng màng vỏ trứng.

Nghiên cứu của Nurten Eskiyurt và cộng sự năm 2019 một lần nữa tiếp tục khẳng định tác dụng giảm cứng khớp, giảm đau của màng vỏ trứng trên bệnh nhân ngoài 40 tuổi mắc thoái hóa khớp gối ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Sau 30 ngày sử dụng, triệu chứng cứng khớp và đau giảm tương ứng 35% và 33%. Tiếp tuc sử dụng thêm 60 ngày nữa, 71% bệnh nhân được theo dõi giảm mức độ đau trên 15% và 48% số bệnh nhân giảm mức độ đau trên 20%.

CM3 trong Mộc Kiên Linh
CM3 trong Mộc Kiện Linh

Chiết xuất nhũ hương – AKBA

Nhũ hương là loại thảo dược quý đã được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền tại Ấn Độ và một số nước khác trên thế giới để điều trị các bệnh do viêm, trong đố có viêm khớp, thoái hóa khớp. 

AKBA là một dẫn xuất của boswellic acid, là thành phần chính của nhũ hương có tác dụng chống viêm mạnh nhất. Trong ứng dụng MAP3, AKBA trong công thức được định chuẩn lên đến 30% để đảm bảo tác dụng chống viêm mạnh của nó.

Khi nghiên cứu trên các bệnh nhân thoái hóa khớp, cao chiết nhũ hương được sử dụng để cải thiện sớm mức độ đau khớp và chức năng vận động của khớp. Sau 7 ngày, tác dụng này được ghi nhân ở hầu hết các bệnh nhân được điều trị. Sau 90 ngày ở liều 100-250mg/ngày, triệu chứng đau được cải thiện rõ rệt hơn (>50%) và nồng độ chất MMP-3 trong dịch khớp cũng giảm 30 – 50% so với ban đầu. Việc giảm đáng kể nồng độ MMP – 3 chứng minh AKBA thực sự có tác dụng tái tạo các sụn khớp bị viêm hiệu quả.

Chiết xuất hồ tiêu – PIPERIN

Hồ tiêu là dược liệu dễ tìm thấy ở Việt Nam, và các nước trên thế giới. Đây là một loại dược liệu đã có rất nhiều bằng chứng khoa học về các tác dụng của nó như chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và khả năng làm tăng sinh khả dụng của các chất dùng kèm.

Ngoài việc hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa cùng với AKBA và màng vỏ trứng, piperin đặc biệt ở chỗ làm tăng sinh khả dụng của thuốc thông qua các cơ chế:

 • Tăng hấp thu thông qua kích thích các chất vận chuyển acid amin tại ruột
 • Làm chậm quá trình thải trừ thuốc thông qua ức chế bơm tế bào
 • Ức chế các enzyme chuyển hóa thuốc: P-glycoprotein, CYP P450
 • Ức chế sản xuất acid glucuronic và hoạt động của UDP-gluconyltransferase tại gan làm chậm quá trình chuyển hóa thuốc.
  Chiết xuất hồ tiêu giúp tăng hiệu quả điều trị xương khớp
  Chiết xuất hồ tiêu giúp tăng hiệu quả điều trị xương khớp

   

Các dữ liệu nghiên cứu dược động học của AKBA cho thấy, Piperin làm tăng hấp thu và tăng thời gian bán thải của AKBA giúp tăng hiệu quả sử dụng AKBA hơn nhiều lần sơ với khi sử dụng AKBA đơn độc. Sử dụng tỷ lệ nhũ hương : hồ tiêu là 20mg : 10mg đạt hiệu quả hơn rõ rệt so với tỷ lệ 20mg : 2,5mg.

Từ những đặc điểm của nghiên cứu ứng dụng MAP3 xương khớp cho thấy công thức kết hợp tăng sinh khả dụng của thuốc cho tác dụng gấp 4 lần tại sụn khớp, bổ sung hàm lượng cao các dưỡng chất tự nhiên sụn khớp từ các thành phần dược liệu quý. Do vậy, MAP3 sẽ mang đến cho người sử dụng một giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả tối ưu.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE MỘC KIỆN LINH

Viên khớp    Mộc kiện linh    

Mộc Kiện Linh

Dùng cho người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Người bị khô khớp, cứng khớp, đau nhức xương khớp do viêm khớp.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: KHUYẾN MÃI MUA 1 TẶNG 1 (ẤN VÀO ĐÂY)

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp và bảo vệ sụn khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do viêm khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Mỗi viên nang chứa:    
- Methyl sulfonylmethan (MSM)    
- MAP3: Trong đó
    Màng trứng tự nhiên (CEM3)       
    Chiết xuất Nhũ Hương                 
    Chiết xuất Hồ tiêu đen                   
- Nano curcumin                       
- Collagen                                              
- Acid hyaluronic                                 

 

Uống sau bữa ăn.
Liều tăng cường: Ngày  2 lần x 2-3 viên/lần.
Liều duy trì: Ngày 2 lần x 2 viên/ lần.
Nên sử dụng liên tục và duy trì từ 3-6 tháng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Khuyến cáo: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

MKL

 

Nhà thuốc bán mộc kiện linh

 

Tìm nhà thuốc gần nhất

 • Mộc Kiện Linh