MAP3 là gì? Tác động hiệp đồng đối với viêm khớp và thoái hóa khớp

Ngày đăng: 17/11/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Tìm ra giải pháp mới trong điều trị các bệnh xương khớp là vấn đề mà các nhà khoa học đang ngày đêm nghiên cứu. Phức hợp MAP3 ra đời đã đem đến niềm vui mới cho các bệnh nhân đau nhức xương khớp. MAP3 là gì mà có tác dụng tốt đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

MAP3 là gì?

MAP3 là một phức hệ đặc biệt có sự kết hợp của 3 thành phần, bao gồm: Màng trứng tự nhiên (CEM3), chiết xuất Nhũ hương AKBA và chiết xuất Hồ tiêu Piperin.

Thành phần Màng trứng tự nhiên (CEM3) trong phức hợp MAP3 chính là lớp màng bên trong của vỏ trứng, đã được các nhà khoa học nghiên cứu, tách chiết ra các chất cần thiết cho sụn khớp. Công nghệ tách chiết bằng phương pháp thủy phân này là công nghệ độc quyền và đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ. Tính đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh CEM3 có tác dụng vượt trội trong hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp. Nó giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như đau khớp, cứng khớp, giúp vận động dễ dàng hơn. Đồng thời tác động vào cơ chế bệnh sinh của bệnh bằng cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sụn khớp, giúp phục hồi, nuôi dưỡng sụn khớp.

Nhũ hương là một thảo dược quý, đã được biết đến từ lâu với tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn… Tại Ấn Độ Nhũ hương đã được sử dụng để điều trị các bệnh do viêm trong đó có viêm khớp và thoái hóa khớp. Tác dụng chống viêm chủ yếu là do acid Boswellic có trong nhựa của cây Nhũ hương. Đồng phân AKBA của acid Boswellic được chứng minh ức chế tác nhân gây viêm mạnh nhất.

Chiết xuất Nhũ hương AKBA là thành phần tạo nên MAP3
Chiết xuất Nhũ hương AKBA là thành phần tạo nên MAP3

Chiết xuất Bioperine là thành phần chứa hàm lượng cao nhất trong cây Hồ tiêu đen. Bioperine đã được chứng minh có tác dụng giảm viêm, chống oxy hóa, đặc biệt làm tăng sinh khả dụng của các thuốc dùng kèm lên nhiều lần.

Vai trò của MAP3 với viêm khớp và thoái hóa khớp

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần này giúp tạo ra 3 tác động hiệp đồng trên sụn khớp:

Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do viêm khớp

Tác dụng giảm đau, giảm cứng khớp của Màng vỏ trứng tự nhiên đã được kiểm chứng trên lâm sàng cho thấy chỉ  sau 7-10 ngày sử dụng tình trạng đau nhức đã cải thiện rõ rệt. Hơn nữa, tác dụng giảm đau này vẫn được duy trì kéo dài, nổi trội hơn tác dụng giảm đau khi dùng riêng lẻ Methylsulfonylmethane hay glucosamin...

Theo nghiên cứu lâm sàng tiến hành tại Mỹ 2009 cho thấy, bổ sung CEM3 giảm 25% tình trạng đau, 28% tình trạng cứng khớp chỉ sau 7 - 10 ngày sử dụng. Sau 1 tháng sử dụng đau giảm 72,5% và có khoảng 50% bệnh nhân hết đau hoàn toàn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

Tác dụng chống viêm của phức hợp MAP3 được biết đến bởi khả năng ức chế tác nhân gây viêm như cytokines, enzym 5-lipoxygenase… của CEM3 và AKBA.

Ngoài ra, chiết xuất AKBA chiếm 30% trong nhựa Nhũ hương đã được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu và cho thấy nó có tác dụng tương tự các thuốc chống viêm nhóm NSAIDs. Nó giúp cải thiện sớm mức độ đau khớp và chức năng vận động khớp chỉ sau 7 ngày.

Một nghiên cứu năm 2018 tại Hà Lan trên 150 bệnh nhân viêm khớp gối cũng cho thấy, hiệu quả giảm đau và cứng khớp rõ rệt sau 7-10 ngày. Bổ sung chiết xuất màng vỏ trứng tự nhiên tạo ra tỷ lệ đáp ứng tuyệt đối có ý nghĩa thống kê so với giả dược tại mọi thời điểm đối với cả đau và cứng.

Bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp, bảo vệ sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Càng về già, khả năng tự tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sụn khớp càng giảm, khiến chất lượng dịch khớp giảm, khớp bị khô. Chính điều này làm tăng ma sát tại khớp trong quá trình vận động, khiến hoạt động của các khớp trở lên khó khăn, đau nhức. Để có thể bổ sung các dưỡng chất cho sụn khớp một cách đầy đủ nhất, các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện ra Màng vỏ trứng tự nhiên CEM3.

Trong CEM3 có chứa đầy đủ và chính xác các thành phần tự nhiên có trong sụn khớp như acid hyaluronic, chondroitin, glucosamine, collagen và hơn 500 loại protein khác. Chính vì vậy, CEM3 có sinh khả dụng và độ tương thích cao với sụn khớp. Nên khi sử dụng nó sẽ giúp sụn khớp của bạn được cung cấp thêm các dưỡng chất tự nhiên, tăng chất lượng dịch khớp, bôi trơn sụn khớp, bảo vệ sụn khớp. Điều này giúp các vận động của khớp sẽ linh hoạt, dễ dàng hơn.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy CEM3 có tác dụng làm giảm hàm lượng Enzyme metalloproteinases (MMP-2 và -9) trong huyết tương. Đây là các chất phân hủy các proteoglycan và collagen của chất nền trong sụn, gây phá hủy sụn khớp. Chính vì vậy, nếu được sử dụng màng vỏ trứng tự nhiên sẽ giúp ức chế phân hủy sụn khớp, bảo vệ sụn khớp không bị tổn thương, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. 

Các nghiên cứu tiền lâm sàng khác cũng cho thấy Chiết xuất màng vỏ trứng làm giảm đáng kể các enzym tiêu hủy sụn khớp, qua đó ngăn ngừa thoái hóa khớp phát triển trở lại.

 

MAP3 làm giảm quá trình thoái hóa cột sống
MAP3 làm giảm quá trình thoái hóa cột sống

Thêm vào đó, chiết xuất AKBA trong Nhũ hương cũng có tác dụng làm giảm sự biểu hiện của MMP-3. Sự kết hợp này càng làm tăng thêm tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống của phức hợp MAP3.

Sự kết hợp tạo ra hiệu quả vượt trội trên sụn khớp của MAP3

Piperin từ Hồ tiêu có khả năng chống viêm đồng thời làm tăng sinh khả dụng của CEM3, AKBA lên 200%.

Vì vậy, khi Kết hợp bộ 3 này: Màng vỏ trứng tự nhiên, Chiết xuất Nhũ hương, Chiết xuất Hồ tiêu được coi là một liệu pháp tác dụng nhanh, hiệu quả an toàn đối với bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp. Hầu hết bệnh nhân tham gia nghiên cứu đã giảm cứng khớp, giảm đau chỉ sau 7-10 ngày sử dụng.

Hàng nghìn người đã tìm được giải pháp cho mình

CÒN BẠN THÌ SAO?

  • datmua
  • diem ban

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn các thông tin về MAP3 là gì. Sự kết hợp giữa 3 thành phần Màng vỏ trứng tự nhiên, chiết xuất Nhũ hương, chiết xuất Hồ tiêu như trong phức hợp MAP3 là một đột phá mới trong điều trị đau nhức xương khớp. Nếu còn vấn đề còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp qua tổng đài miễn cước 1800.0065 để được tư vấn miễn phí nhé.

Xếp hạng: 5 (4 bình chọn)

VIÊN KHỚP MỘC KIỆN LINH

Viên khớp    Mộc kiện linh    

Mộc Kiện Linh

Dùng cho người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Người bị khô khớp, cứng khớp, đau nhức xương khớp do viêm khớp

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp, bảo vệ sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ  giảm đau nhức khớp do viêm khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Mỗi viên nang chứa:    
- Methyl sulfonylmethan (MSM)    
- Công nghệ MAP3                                              
    Trong đó chứa bộ 3:
    Màng trứng tự nhiên (CEM3)       
    Chiết xuất Nhũ Hương                 
    Chiết xuất Hồ tiêu đen                   
- Nano curcumin                       
- Collagen                                              
- Acid hyaluronic                                 

 

Uống sau bữa ăn.
Liều tăng cường: Ngày  2 lần x 2-3 viên/lần.
Liều duy trì: Ngày 2 lần x 2 viên/ lần.
Nên sử dụng liên tục và duy trì từ 3-6 tháng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Mộc Kiện Linh

Nhà thuốc uy tín bán mộc kiện linh

 

Tìm nhà thuốc gần nhất

  • Mộc Kiện Linh
  • Hỗ trợ