Nghiên cứu tác dụng của màng vỏ trứng tự nhiên cho bệnh nhân xương khớp

Ngày đăng: 15/11/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Nghiên cứu tác dụng của màng vỏ trứng cho bệnh nhân xương khớp nhằm mục đích sử dụng điều trị cho các bệnh nhân xương khớp nhằm mục đích giảm nhanh các triệu chứng đau và cứng khớp, chống viêm mạnh, phòng ngừa thoái hóa sụn khớp, bảo vệ và phục hồi sụn khớp. Vậy, vì sao màng vỏ trứng lại có tác dụng trong chữa bệnh xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau và cứng khớp của màng vỏ trứng

Màng vỏ trứng (CEM3) có tác dụng giảm đau nhanh chỉ sau 7 – 10 ngày và vẫn duy trì tác dụng kéo dài khi sử dụng liên tục, đặc điểm này khác với việc sử dụng MSM (Methyl sulfonyl methan) hay glucosamine sẽ giảm dần hiệu quả giảm đau khi sử dụng kéo dài liên tục.

Trong các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Missouri, Hoa Kỳ, các bệnh nhân đau và cứng khớp gối được sử dụng CEM3 đường uống đã thu được những kết quả tốt cải thiện tình trạng bệnh. Sau 7-10 ngày, 40% bệnh nhân sử dụng đã cảm nhận rõ rệt hiệu quả giảm đau (đạt tỷ lệ 25%) và vận động khớp linh hoạt hơn (đạt tỷ lệ 28%) so với nhóm đối tượng không sử dụng CEM3. Đặc biệt các vận động như lên xuống cầu thang, ra vào ô tô cũng dễ dàng hơn, và sự cải thiện này ghi nhận cải thiện lên đến 35,6% chỉ sau 10 ngày sử dụng.

Màng vỏ trứng tự nhiên có tác dụng chống viêm mạnh ở bệnh nhân xương khớp
Màng vỏ trứng tự nhiên có tác dụng chống viêm mạnh ở bệnh nhân xương khớp

Ngay cả đối với những đối tượng nữ tiền mãn kinh khỏe mạnh đau cứng khớp do tập thể dục quá sức hay sai cách cũng có cải thiện triệu chứng đau sau khi bổ sung CEM3. Sự phục hồi sau cơn đau khớp do tập thể dục được cải thiện đáng kể nhanh chóng sau 8 ngày, và vận động linh hoạt hơn sau 4 ngày sử dụng. Hơn nữa, nghiên cứu này cũng đồng thời chứng minh CEM3 có tác dụng làm giảm chất đánh dấu sinh học thoái hóa sụn CTX-II, có nghĩa là CEM3 có tác dụng ngăn ngừa, làm chậm thoái hóa sụn khớp. 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chuyên gia tư vấn miễn phí

 

Nghiên cứu của Nurten Eskiyurt và cộng sự năm 2019 một lần nữa tiếp tục khẳng định tác dụng giảm cứng khớp, giảm đau của màng vỏ trứng trên bệnh nhân ngoài 40 tuổi mắc thoái hóa khớp gối ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Sau 30 ngày sử dụng, triệu chứng cứng khớp và đau giảm tương ứng 35% và 33%. Tiếp tục sử dụng thêm 60 ngày nữa, 71% bệnh nhân được theo dõi giảm mức độ đau trên 15% và 48% số bệnh nhân giảm mức độ đau trên 20%.

Đặc biệt, trong toàn bộ các nghiên cứu, không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào của người dùng khi bổ sung CEM3. Điều này giúp người sử dụng an tâm về hiệu quả sử dụng lâu dài mà không mang lại các phản ứng phụ gây hại dạ dày, gan thận như các thuốc điều trị nội khoa khác.

Màng vỏ trứng tự nhiên có tác dụng giảm đau các triệu chứng xương khớp
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Kiện Linh chiết xuất từ màng vỏ trứng tự nhiên.

Tác dụng chống viêm mạnh của màng vỏ trứng

Trong các bệnh lý xương khớp, đặc biệt là viêm khớp và thoái hóa khớp, tình trạng viêm có thể diễn ra tại khớp và các tổ chức xung quanh, gây sưng, nóng, đỏ, đau tại chỗ viêm. Tình trạng này không chỉ phá hủy, làm tổn thương đến hệ khớp mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ, sụn và các tổ chức liên quan khác. Việc cải thiện triệu chứng đau cứng khớp được thực hiện song song với giảm viêm trong điều trị xương khớp mới đem lại hiệu quả cho người bệnh.

Nghiên cứu in vivo về tác dụng của màng vỏ trứng đã chỉ ra con đường chống viêm của CEM3 thông qua 3 cơ chế:

- Làm giảm các cytokins tiền viêm và các chất trung gian gây viêm như TNF-α, IL.

- Giảm protein phản ứng C (CRP)

- Ức chế yếu tố phiên mã gen xuất hiện sớm trong phản ứng viêm (NF-kB)

Tác dụng phòng ngừa thoái hóa, bảo vệ và phục hồi sụn khớp của màng vỏ trứng

C-telopeptide và N-telopeptide liên kết chéo (hay còn gọi là CTX và NTX) là phân đoạn protein có trong collagen chiếm đến 90% của nền xương và sụn. Khi xương và sụn bị phá hủy, nồng độ CTX, NTX tăng lên trong huyết tương và bị thải trừ qua nước tiểu. Do vậy, ở các bệnh nhân xương khớp, nồng độ CTX -II trong nước tiểu tăng lên đáng kể, cũng là dấu hiệu cho thấy các mô xương, sụn đang bị phá hủy.

Trong nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ năm 2018, Ruff và cộng sự đã chứng minh sau 7 ngày điều trị màng vỏ trứng với liều 500mg/ngày bằng đường uống, nồng độ CTX-II giảm 17%, giúp chứng minh tác dụng phòng ngừa thoái hóa sụn của CEM3.

 

Màng vỏ trứng tự nhiên giúp phòng ngừa thoái hóa khớp
Màng vỏ trứng tự nhiên giúp phòng ngừa thoái hóa khớp

Ở một khía cạnh khác, trong cơ thể chúng ta cũng có enzyme metalloproteinase (MMP-2 và MMP-9) gây phân hủy các proteoglycan và collagen trong sụn. Chất này được ức chế bởi một chất nội sinh được gọi là TIMP. Theo tuổi tác, sự cân bằng này cũng sẽ nghiêng về phía MMP-2 và MMP-9 gây ra những biểu hiện lão hóa xương khớp nói chung. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân xương khớp thì nồng độ MMP-2 và MMP-9 tăng đến 150% trong khi TIMP chỉ tăng 1 ít khiến nó không vô hiệu quá được hoạt động của MMP gây ra những tổn thương sụn nặng nề.

Khi nghiên cứu sử dụng bổ sung CEM3 cho người mắc bệnh xương khớp, nồng độ MPP-2 và MMP-9 giảm đáng kể trong máu, dẫn đến giảm sự phá hủy mô sụn. Điều này giúp các nhà khoa học một lần nữa khẳng định tác dụng bảo vệ, phục hồi sụn khớp của màng vỏ trứng.

Xếp hạng: 5 (7 bình chọn)

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE MỘC KIỆN LINH

Viên khớp    Mộc kiện linh    

Mộc Kiện Linh

Dùng cho người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Người bị khô khớp, cứng khớp, đau nhức xương khớp do viêm khớp.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: KHUYẾN MÃI MUA 1 TẶNG 1 (ẤN VÀO ĐÂY)

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp và bảo vệ sụn khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do viêm khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Mỗi viên nang chứa:    
- Methyl sulfonylmethan (MSM)    
- MAP3: Trong đó
    Màng trứng tự nhiên (CEM3)       
    Chiết xuất Nhũ Hương                 
    Chiết xuất Hồ tiêu đen                   
- Nano curcumin                       
- Collagen                                              
- Acid hyaluronic                                 

 

Uống sau bữa ăn.
Liều tăng cường: Ngày  2 lần x 2-3 viên/lần.
Liều duy trì: Ngày 2 lần x 2 viên/ lần.
Nên sử dụng liên tục và duy trì từ 3-6 tháng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Khuyến cáo: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

MKL

 

Nhà thuốc bán mộc kiện linh

 

Tìm nhà thuốc gần nhất

  • Mộc Kiện Linh