Nghiên cứu về thành phần, tác dụng của màng vỏ trứng tự nhiên

Ngày đăng: 19/06/2021
Mục lục [ Ẩn ]

Thoái hóa khớp (OA) là dạng viêm khớp phổ biến nhất và ước tính ảnh hưởng đến gần 27 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ, với một phần ba trong số những người 65 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp. Khi dân số già đi, ước tính này dự kiến ​​sẽ tăng nhanh. Các phương pháp điều trị viêm khớp truyền thống thường liên quan đến việc sử dụng thuốc giảm đau (ví dụ, acetaminophen, tramadol), thuốc chống viêm không steroid (NSAID) (tức là ibuprofen, diclofenac), hoặc cyclooxygenase-2 (COX-2) NSAID (tức là , celecoxib) một mình hoặc kết hợp. Thuốc tiêm steroid và axit hyaluronic cũng đã được sử dụng với một số thành công. Nhiều phương pháp điều trị đã cho thấy hiệu quả hạn chế trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng (RCT). Để tránh các rủi ro về tim và các vấn đề về đường tiêu hóa liên quan đến phương pháp điều trị viêm khớp truyền thống (đặc biệt khi sử dụng lâu dài), nhiều bệnh nhân đã chuyển sang dùng thuốc bổ sung và thay thế (CAM) như thực phẩm chức năng.

Glucosamine và chondroitin, một mình và kết hợp, được bán rộng rãi trên thị trường dưới dạng thực phẩm chức năng để điều trị đau khớp do viêm khớp. Đã có hai thử nghiệm lâm sàng lớn trên người đã nghiên cứu vai trò của hai loại thực phẩm chức năng này trong việc điều trị các triệu chứng viêm khớp. Thử nghiệm can thiệp viêm khớp Glucosamine / chondroitin (GAIT), một thử nghiệm kéo dài 6 tháng trên 1.583 bệnh nhân được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH), đã không cho thấy sự cải thiện đáng kể trong Chỉ số viêm xương khớp của Đại học Western Ontario và McMasters (WOMAC) trong tổng thể bệnh nhân đối với glucosamine, chondroitin, hoặc sự kết hợp của chúng. Thử nghiệm Glucosamine Unum In Die (một lần một ngày) (HƯỚNG DẪN), thử nghiệm trên 318 bệnh nhân, kéo dài 6 tháng ở châu Âu được tài trợ bởi ngành công nghiệp, cho thấy một sự cải thiện nhỏ, 5-6% trong tổng số điểm Chỉ số WOMAC so với giả dược đối với glucosamine sunfat. Do hiệu quả hạn chế của chúng, việc tìm kiếm các CAM bổ sung để điều trị viêm khớp vẫn tiếp tục.

Chỉ riêng ở Mỹ, ước tính hàng năm có khoảng 600.000 tấn vỏ trứng được sản xuất như một sản phẩm phụ của ngành chăn nuôi gia cầm. Việc thải bỏ những vỏ trứng này tạo ra gánh nặng về môi trường và tài chính, do đó, việc sử dụng thay thế những vật liệu này sẽ mang lại lợi ích rõ ràng. Màng vỏ trứng được cấu tạo chủ yếu từ các protein dạng sợi như collagen loại I. Tuy nhiên, màng vỏ trứng cũng đã được chứng minh là có chứa glycosaminoglycans (GAGs), chẳng hạn như dermatan sulfate và chondroitin sulfate, hexosamine, chẳng hạn như glucosamine, cũng như hexoses và fucose. Gần đây, một lượng đáng kể axit hyaluronic đã được phát hiện trong màng vỏ trứng. Các thành phần khác được xác định trong màng vỏ trứng bao gồm axit sialic, desmosine và isodesmosine, ovotransferrin, lysyl oxidase, và lysozyme.

Việc phát hiện ra màng vỏ trứng như một nguồn tự nhiên của glucosamine, chondroitin và axit hyaluronic kết hợp đã thúc đẩy việc đánh giá vật liệu này như một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh viêm khớp. ESM Technologies, LLC (Carthage, MO, USA) đã phát triển các phương pháp tách màng trứng khỏi vỏ trứng một cách hiệu quả và hiệu quả để tạo ra màng vỏ trứng không có vỏ. Màng cô lập sau đó được thủy phân một phần bằng quy trình độc quyền và trộn khô để tạo ra Màng Vỏ Trứng Tự Nhiên 100% tinh khiết (CEM®).

Trong các thử nghiệm lâm sàng nhãn mở sơ bộ trên người với tổng số 37 đối tượng bị rối loạn khớp và mô liên kết, việc bổ sung 500 mg CEM® mỗi ngày đã dẫn đến giảm đau được quan sát trong vòng 7–30 ngày (báo cáo chưa được công bố). Do đó, một thử nghiệm bổ sung ngẫu nhiên, đa trung tâm, mù đôi, có đối chứng với giả dược kéo dài 8 tuần đã được tiến hành để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của CEM® trong việc giảm đau và cứng liên quan đến viêm khớp gối ở mức độ trung bình - Điều trị Đau nhức xương khớp Đang tiến hành thử nghiệm CEM® (OPTION)

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE MỘC KIỆN LINH

Viên khớp    Mộc kiện linh    

Mộc Kiện Linh

Dùng cho người có nguy cơ bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Người bị khô khớp, cứng khớp, đau nhức xương khớp do viêm khớp.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: KHUYẾN MÃI MUA 1 TẶNG 1 (ẤN VÀO ĐÂY)

Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ bôi trơn ổ khớp và bảo vệ sụn khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm đau nhức khớp do viêm khớp.

Hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Mỗi viên nang chứa:    
- Methyl sulfonylmethan (MSM)    
- MAP3: Trong đó
    Màng trứng tự nhiên (CEM3)       
    Chiết xuất Nhũ Hương                 
    Chiết xuất Hồ tiêu đen                   
- Nano curcumin                       
- Collagen                                              
- Acid hyaluronic                                 

 

Uống sau bữa ăn.
Liều tăng cường: Ngày  2 lần x 2-3 viên/lần.
Liều duy trì: Ngày 2 lần x 2 viên/ lần.
Nên sử dụng liên tục và duy trì từ 3-6 tháng để sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Khuyến cáo: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

MKL

 

Nhà thuốc bán mộc kiện linh

 

Tìm nhà thuốc gần nhất

  • Mộc Kiện Linh